Trưng dụng Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 30/01/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung của tỉnh phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý Ký túc xá tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở vật chất và hoàn thiện các thủ tục pháp lý  để bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan quản lý, đưa khu cách ly đi vào hoạt động. Đồng thời, toàn bộ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã được cho nghỉ học, trở về địa phương để thực hiện công tác bàn giao Ký túc xá và phòng chống dịch bệnh.

Khu cách ly có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung theo quy định hiện hành cho các trường  hợp là công dân trên địa bàn tỉnh và những người đến tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế và Kế hoạch số 6814/KH-UBND ngày 04/8/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, cách ly tập trung người về từ địa bàn có  dịch và người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trong chiều 01/2, khu cách ly tập trung tại Ký túc xá của Trường đã tiếp nhận 29 trường hợp F1 là những người đã tiếp xúc với các ca bệnh Covid -19 và những người đi về từ vùng dịch. Những người này trước đó được cách ly tại Trung tâm Y tế của các huyện: Cư Mgar, Ea H’leo, Ea Súp, Ea Kar, Krông Bông, Krông Búk, Krông Pắc, Lắk và M’Drắk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *