Tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, nhằm đảm bảo tiến độ đào tạo cũng như đảm bảo quyền lợi của người học, vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến năm học 2021 – 2022. Để công tác đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả và diễn ra đồng bộ trong toàn Trường, ngày 28/9, Nhà trường đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến cho gần 80 giảng viên, giáo viên trong toàn Trường.

Buổi tập huấn được chủ trì bởi Phòng Đào tạo – Quản lý người học cùng nhóm giáo viên hỗ trợ kỹ thuật của Khoa Tin học – Ngôn ngữ. Tham dự buổi tập huấn, các giảng viên, giáo viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting và phần mềm Google Meet trong dạy học trực tuyến.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, ThS. Y Khoa Niê Kdăm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận định rằng: việc triển khai dạy học trực tuyến sẽ gặp phải những khó khăn, thách thức nhất định đối với cả giáo viên và học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi thầy, cô giáo thì những khó khăn ấy sẽ mở ra cơ hội để thay đổi, để tiếp cận và ứng dụng các phương pháp dạy học mới. Bởi trước tình hình thực tế như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi mô hình đào tạo trực tuyến trong đào tạo là một tất yếu của giáo dục nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi tập huấn:

ThS. Y Khoa Niê Kdăm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Các giáo viên tham gia buổi tập huấn trực tuyến

Các giáo viên nghề Công nghệ thông tin tham gia hỗ trợ kỹ thuật và trực tiếp tập huấn cho giáo viên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *