Đồng chí Trần Thị Huyền Thương tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Chiều 18-10, Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Đại diện cho Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên tham gia Hội thi là đồng chí Trần Thị Huyền Thương – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường, Phó trưởng Phòng Đào tạo – Quản lý người học, với chủ đề “Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Tham gia Hội thi có 33 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi đại diện cho các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Nội dung thi tập trung vào: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; liên hệ thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nơi thí sinh học tập, công tác…

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng; là dịp để đội ngũ báo cáo viên được rèn luyện nâng cao bản lĩnh, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền miệng; được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là cơ sở giúp cho cấp ủy các cấp đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của đội ngũ báo cáo viên. Từ đó, có định hướng cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng của các cấp ủy. Qua hội thi cũng giúp phát hiện những nhân tố tiêu biểu, hạt nhân nòng cốt, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền của Đảng trong tình hình mới.

Hội thi diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 20/10.