Đoàn Trường CĐ CN Tây Nguyên tham gia Liên hoan “Tuyên truyền ca khúc cách mạng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc”

Ngày 30/8, tại Nhà văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lăk, Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tham gia Liên hoan “Tuyên truyền ca khúc cách mạng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc”.

Các tiết mục tham gia gồm: Diễn tấu chiêng đồng “Gọi về sum họp”; Liên khúc dân ca Tây Nguyên “Ru em – Bơ hơ chim – Hái rau”; Đơn ca “Lời Ru trên nương”; Mashup “Lá Xanh – Đoàn vệ quốc quân”. Trong đó tiết mục Liên khúc dân ca Tây Nguyên đạt giải C tại Liên hoan.

E:\NAM 2022\WEBSITE\HINH\Lien hoan tuyen truyen ca khuc cach mang va thanh nien hat dan ca\IMG_7774.JPG

E:\NAM 2022\WEBSITE\HINH\Lien hoan tuyen truyen ca khuc cach mang va thanh nien hat dan ca\IMG_7785.JPG

Liên hoan thu hút với 48 tiết mục dự thi của 16 đơn vị là Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Đoàn trực thuộc, tổ chức Hội thành viên, nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, đội cồng chiêng trẻ, đội diễn tấu nhạc cụ dân tộc từ cơ sở trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong thanh thiếu niên.

Liên hoan là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022); chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.