Tuyên dương sinh viên tiêu biểu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc

Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit
Tối 9/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vinh dự có 03 sinh viên được vinh danh tại buổi Lễ này.
 
Đó là 03 sinh viên: Nông Phạm Thúy (Cao đẳng thú y 17A), Nông Thị Hiền (Cao đẳng thú y 18A), Y Lai ÊBan (Cao đẳng Lắp đặt điện 18).
 
Đây là sự kiện được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc và là  hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp trong Chỉ thị số 24/CT-TTg ban hành ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.
 
130 học sinh, sinh viên này đại diện cho gần 3 triệu học sinh, sinh viên của gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc được xét chọn, trình Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen và tuyên dương. Trong 130 em có 112 sinh viên, 18 học sinh của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố. Trong số này có  30 em là người dân tộc thiểu số và 49 học sinh, sinh viên là nữ.
 

tuyen_duong_sinh_vien_tieu_bieu_1.jpg
Nụ cười rạng rỡ của 3 sinh viên tiêu biểu Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên 
 
Trước đó, vào sáng 9/10, các em học sinh, sinh viên còn được đến Phủ Chủ tịch, nghe Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm, dặn dò; đến báo công và dâng hương tại Tượng đài các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích lịch sử nơi Bác Hồ từng sinh sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch.
 
Lễ tuyên dương là sự ghi nhận, là nguồn cổ vũ động viên quan trọng để các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp; trở thành những người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng, đóng góp xứng đáng cho đất nước và xã hội.