Tưng bừng Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” 2019 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên

Ngày 18/1/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” năm 2019. Chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk thực hiện.

Chương trình đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Buôn Ma Thuột, công nhân viên chức ngành giáo dục, Công an thành phố và Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Sau khi khám và xét nghiệm sàng lọc, kết quả đã có 455 đơn vị máu quy đổi được thu nhận.
 
chu_nhat_do_2019_5.jpg
Không khí nhộn nhịp của “Chủ nhật đỏ” tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên
 
chu_nhat_do_2019_4.jpg
Các tình nguyện viên tham gia khám, xét nghiệm trước khi hiến máu

Nhằm tuyên dương công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phối hợp tổ chức của lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và tri ân nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp của các tình nguyện viên, tại ngày Hội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho tập thể Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và 3 cá nhân là viên chức, giáo viên của Nhà trường. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã tích cực tham gia vận động và hiến máu.
chu_nhat_do_2019_2.jpg
Các tập thể và cá nhân thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên nhận Giấy khen của Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk
 
chu_nhat_do_2019_3.jpg
Trao quà cho 2 tình nguyện viên mặc trang phục truyền thống đẹp nhất và các cá nhân tích cực tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” là chương trình được Báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009 nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Năm nay, Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức “Chủ nhật đỏ” với gần 70 điểm hiến máu trên cả nước.
chu_nhat_do_2019_1.jpg
Những nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi các tình nguyện viên Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên

Tại Đắk Lắk, Ngày hội “Chủ nhật đỏ” năm 2019 diễn ra tại 5 điểm gồm: Trường Đại học Tây Nguyên, Huyện Ea Kar, Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và Huyện Krông Năng, dự kiến huy động khoảng 3.500 đơn vị máu.