Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba tại Hội diễn văn nghệ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

Từ ngày 01/10 đến ngày 05/10/2019 vừa qua, Hội diễn văn nghệ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 đã diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh. Hội diễn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) phối hợp cùng với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.
Hội diễn thu hút sự tham gia của 30 đoàn nghệ thuật với trên 1000 học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành phố trên cả nước.

Năm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đại diện tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội diễn với chủ đề “Sắc màu Cao nguyên” với 4 tiết mục gồm:
1. Đơn ca nam, tốp múa nữ phụ họa: “Xôn xang mênh mang Cao nguyên Đắk Lắk”;
2. Múa: “Miền thổ cẩm”;
3. Tốp ca nam nữ: “Vẫn mãi Cao nguyên tình yêu tôi”;
3.  Diễn tấu đàn đá và nhạc cụ dân tộc: “H'ren lên rẫy”.

hoi_dien_van_nghe_cac_co_so_gdnn_2019_3.jpg

hoi_dien_van_nghe_cac_co_so_gdnn_2019_1.jpg
Một số hình ảnh của đoàn tại Hội diễn

Kết thúc Hội diễn, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đạt 01 giải Nhì đối với tiết mục Đơn ca nam “Xôn xang mênh mang Cao nguyên Đắk Lắk” và 01 giải Ba đối với tiết mục Diễn tấu đàn đá và nhạc cụ dân tộc: “H'ren lên rẫy”.

Hội diễn là hoạt động thường niên do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức thực hiện nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục nghề nghiệp, Hội diễn lựa chọn chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người Việt Nam và ngành giáo dục nghề nghiệp; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, học sinh, sinh viên đối với việc phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao trong thời kỳ đổi mới, hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập.