Tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit
Sáng ngày 28/7/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên phối hợp với Công ty cổ phần Vườn ươm Doanh nghiệp Đắk Lắk tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn kiến thức khởi nghiệp cho gần 100 cán bộ giáo viên và sinh viên của Nhà trường.

Tham dự buổi tập huấn có ông Phan Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần Vườn ươm Doanh nghiệp Đắk Lắk; thầy Y Khoa Niê Kdăm – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên; đại diện các Phòng, Khoa và các sinh viên khóa 2019 của Nhà trường.
 
tap_huan_kien_thuc_khoi_nghiep_1.jpg
Ông Phan Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần Vườn ươm Doanh nghiệp Đắk Lắk tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, startup và hướng dẫn các bạn sinh viên cách lựa chọn lĩnh vực khởi nghiệp phù hợp... Đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường thấy được tầm quan trọng trong việc tổ chức, định hướng cho học sinh, sinh viên về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp.

Ngoài ra, những chia sẻ thân tình của ông Phan Thanh Tuấn về chính trải nghiệm trong công việc, trong lựa chọn con đường chạm tới giấc mơ của mình đã góp phần truyền lửa, khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp sáng tạo, biến ý tưởng thành dự án khởi nghiệp, phát triển nghề nghiệp trong các bạn học sinh, sinh viên.
 
tap_huan_kien_thuc_khoi_nghiep_2.jpg
Sinh viên Phương Thị Mai Duyên, lớp Cao đẳng Thú y 19A tham gia một hoạt động tương tác tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn được coi là bước khởi đầu của Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên trong việc cụ thể hóa Kế hoạch số 2106/KH-UBND, ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh năm 2020. Trước đó, thực hiện Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã xây dựng Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, đồng thời cử 10 giáo viên, viên chức và 15 học sinh, sinh viên của Nhà trường tham gia chương trình tập huấn về khởi nghiệp sáng tạo để nâng cao năng lực và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên. Mục tiêu trước mắt của Nhà trường là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên thông qua việc thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp để hỗ trợ các hoạt động, tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm nguồn kinh phí, kết nối, thu hút đầu tư từ các cá nhân, tổ chức đối với các dự án có triển vọng, có tính sáng tạo.

Với lợi thế là được học tập tại một trường nghề có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, với những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đã được trang bị, hy vọng các học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên sẽ biết cách tận dụng chính nguồn lực sẵn có của Nhà trường là các xưởng thực hành để ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.