Làm việc với với đoàn chuyên gia của Úc

Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit Brazil Training Shirt Itau Brazil Guarana Training Jersey S XL 1819 Training Brazil 1819 Brasil training suit
Thực hiện kế hoạch đào tạo chuyên môn theo các bộ chương trình chuyển giao từ Úc, ngày 20/8, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Học viện Chisholm, Úc do bà Chris Louey, Chuyên gia, Giám đốc dự án chuyển giao đào tạo làm trưởng đoàn, đến để hỗ trợ giáo viên của Nhà trường tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo chuyên môn đối với 2 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

 

Theo đó, từ ngày 20/8 đến ngày 24/8, các chuyên gia của 2 nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) và Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp sẽ tiến hành hỗ trợ các giáo viên tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đào tạo, nghiên cứu kết quả học tập của sinh viên trong quá trình đào tạo vừa qua thông qua các bài thi, trực tiếp tổ chức kiểm tra để đánh giá mức độ tiến bộ của sinh viên. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ tiếp tục kiểm tra hệ thống trang thiết bị phục vụ cho 2 nghề nói trên, trong đó có các tiêu chuẩn về “An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp” (OHS). Trên cơ sở đó, các chuyên gia sẽ đưa ra những cố vấn phù hợp nhằm cải thiện phương pháp giảng dạy của giáo viên và phương pháp học tập của sinh viên, cùng nhau thảo luận để đề xuất kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

 

2018_lam_viec_voi_chuyen_gia_uc.jpg

Giám đốc dự án chuyển giao đào tạo Chris Louey (đứng) trao đổi về kế hoạch làm việc của đoàn tại Trường
 

Trước đó, đầu năm 2018, sau quá trình đào tạo đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và sinh viên, Học viện Chisholm đã cử các chuyên gia đến kiểm tra, đánh giá các điều kiện đảm bảo chất lượng, đặc biệt là về năng lực đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường nhằm chuẩn bị cho giai đoạn đào tạo chuyên môn theo Kế hoạch. Trong quá trình đào tạo chuyên môn, mỗi học kỳ, các chuyên gia của Úc sẽ được cử đến để hướng dẫn cho giáo viên về phương pháp tổ chức giảng dạy và cách thức đánh giá khi kết thúc một tiêu chuẩn năng lực, từ đó có những điều chỉnh kịp thời nhằm đẩm bảo chất lượng đào tạo theo đúng mục tiêu mà dự án đề ra.


2018_lam_viec_voi_chuyen_gia_uc_1.jpg
 Các chuyên gia tham dự 1 tiết học của nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp (đợt tháng 4/2018)


Năm 2016, có 25 trường cao đẳng trên cả nước được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình đã chuyển giao từ Học viện Chisholm, bang Victoria, Úc. Trong đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên được lựa chọn đào tạo thí điểm 2 nghề là Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) và Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong công nghiệp, với 40 sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo, các sinh viên này sẽ được cấp 02 bằng cao đẳng: 1 bằng do Học viện Chisholm cấp và 1 bằng do Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cấp, được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp do các Tập đoàn quốc tế quản lý hoặc giới thiệu làm việc theo chương trình hợp tác lao động tại nước ngoài,…