Dự án của sinh viên nghề Thú y lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên năm 2020 – Startup Kite

Ma Văn Thắng (ngoài cùng bên phải) và các thí sinh khác của Trường tham dự vòng Bán kết khu vực Tây Nguyên

Vừa qua, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) có thông báo gửi các trường Cao đẳng có dự án đạt giải vòng bán kết khu vực và được dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite năm 2020.

Theo đó, dự án “Nuôi kết hợp Ruồi lính đen lấy ấu trùng làm thức ăn chăn nuôi” của thí sinh Ma Văn Thắng, Sinh viên lớp Cao đẳng Thú y 19, Khoa Nông – Lâm – Thực phẩm, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã đạt giải ba vòng bán kết khu vực Tây Nguyên và lọt vào vòng chung kết Cuộc thi.

Theo Kế hoạch, Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Startup Kite sẽ diễn ra vào ngày 23-24/11/2020 tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Ngày hội Quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

so_tuyen_y_tuong_khoi_nghiep_4.jpg
Ma Văn Thắng bảo vệ đề án của mình tại vòng sơ tuyển Cuộc thi Startup Kite 2020

Startup Kite là cuộc thi do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức, phát động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Startup Kite năm 2020 được tổ chức thành ba vòng: Vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh/đội thí sinh sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do ban giám khảo đưa ra.