Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn


Sáng ngày 31/5/2019, Công đoàn viên chức tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị H’Chel Hmok, trú tại Phường EaTam, Thành phố Buôn Ma Thuột, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Tham dự buổi nghiệm thu và bàn giao có đồng chí Phan Minh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Ngôi nhà gia đình chị H’Chel Hmok xây dựng có diện tích gần 50m2, với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó, Công đoàn viên chức tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”, số còn lại do gia đình đóng góp.

Được biết, gia đình chị H’Chel Hmok có hoàn cảnh rất khó khăn: chị là người dân tộc M’nông, hiện là giáo viên nghề Chế biến món ăn, Khoa Nông – Lâm – thực phẩm, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên; chồng chị làm nghề tự do, công việc không ổn định; thêm việc phải điều trị hiếm muộn nên chi phí rất tốn kém. Do vậy, mặc dù đã có đất, nhưng vợ chồng chị không đủ kinh phí làm nhà nên nhiều năm nay vẫn phải thuê nhà ở trọ.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và sự hỗ trợ của Công đoàn viên chức tỉnh, gia đình chị rất vui mừng, phấn khởi khi có được ngôi nhà khang trang như hôm nay. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn để chị và gia đình cố gắng, phấn đấu hơn nữa nhằm xây dựng một cuộc sống tương lai tốt đẹp. Điều đó cũng cho thấy “Mái ấm Công đoàn” thực sự là một chủ trương đúng đắn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cần tiếp tục duy trì và nhân rộng để mang đến niềm vui cho nhiều gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.