Gặp mặt cựu HSSV nghề Công nghệ ô tô


Nhằm gắn kết giữa các thế hệ học sinh, sinh viên với Nhà trường và doanh nghiệp, ngày 31/8/2019, Khoa Công nghệ - Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt cựu học sinh, sinh viên nghề Công nghệ ô tô.

gap_mat_cuu_svcnoto_0.jpg
Thầy Y Khoa Niê Kdăm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các cựu HSSV về thăm trường

Tham dự buổi giao lưu đại diện Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo Khoa Kỹ thuật – Công nghệ; đại diện các doanh nghiệp hiện đang hợp tác với Khoa Kỹ thuật - Công nghệ trong công tác đào tạo; đại diện các các đơn vị chức năng của Nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, học sinh, sinh viên đã và đang theo học nghề Công nghệ ô tô tại Trường.

Tại buổi giao lưu, thầy cô và các cựu học sinh, sinh viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển của Khoa Công nghệ - Kỹ thuật nói chung, của nghề Công nghệ ô tô nói riêng; được cùng các cựu học sinh, sinh viên thành đạt trao đổi về kinh nghiệm học tập, rèn luyện cũng như chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong môi trường làm việc bên ngoài. Ngoài ra, các bạn còn được lắng nghe đại diện các doanh nghiệp trao đổi về nhu cầu của xã hội về nhân lực nghề Công nghệ ô tô, những kỹ năng cần thiết để tham gia tìm việc, làm việc. Những chia sẻ quý báu ấy sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường tiếp thu, vận dụng để vững bước hơn trên bước đường tương lai sau khi tốt nghiệp.

gap_mat_cuu_svcnoto_1_0.jpg
Đại diện Công ty Nhất Phong tặng hoa chúc mừng thầy trò nghề Công nghệ ô tô, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Trong những năm qua, để nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã nỗ lực không ngừng để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực tham gia các dự án để tăng cường thêm tiềm lực cơ sở vật chất, phục vụ công tác thực hành nghề của học sinh, sinh viên. Hiện nay, cơ sở vật chất của Trường đã được đầu tư đồng bộ, trong đó có nghề Công nghệ ô tô, với hệ thống các phòng học lý thuyết, xưởng thực hành, máy móc trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn quốc (KOICA) đầu tư, tài trợ. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của nghề Công nghệ ô tô đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, có tay nghề cao, được tham gia đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước. Do đó, các học sinh, sinh viên ra trường đều được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Đây chính là những lý do mà vài năm gần đây, Công nghệ ô tô luôn là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký xét tuyển vào Trường.  

Hy vọng, với những buổi giao lưu, gặp mặt như thế này, các thế hệ học sinh, sinh viên của nghề Công nghệ ô tô, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ tạo được mạng lưới kết nối sâu rộng, giúp gìn giữ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên bay cao, bay xa hơn nữa.