Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020

Đồng chí Trần Doãn Tới – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho 01 tập thể và 01 cá nhân của Đoàn Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2019 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021, chiều ngày 13/10/2020, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, triển khai chương trình năm học 2020 – 2021.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Doãn Tới – Phó bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk; đồng chí Hồ Viết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường. Ngoài ra còn có các đồng chí bí thư các chi bộ, đại diện các đoàn thể của Nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành các Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc.

hoi_nghi_tong_ket_cong_tac_doan_2020_2.jpg
Đồng chí Trần Thị Huyền Thương - Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Minh Trí – Phó Bí thư Đoàn trường thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020 và Chương trình công tác năm học 2020 – 2021. Theo đó, trong năm học 2019 – 2020, Đoàn trường đã tham gia và tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao như Hội thi văn nghệ, cắm hoa Hội thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức các buổi tuyên truyền về pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông cho HSSV; tham gia các Hội thi, Hội diễn văn nghệ toàn quốc cũng như cấp tỉnh đạt thành tích cao; tổ chức cho HSSV, ĐVTN tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa khác. Trong năm học 2019 – 2020, Đoàn trường tiếp tục  duy trì 01 ngân hàng máu sống với hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia; thực hiện  công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại huyện Krông Bông; tham gia tặng quà cho các giao đình chính sách và các em học sinh nghèo; vận động trao 05 suất học bổng khuyến học khuyến tài trị cho đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó học giỏi; tuyên dương 44 học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện” cấp trường; phối hợp tổ chức 3 buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 350 ĐVTN khóa 17, 18 tốt nghiệp ra trường…

Bên cạnh những mặt đã làm được, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai công tác đoàn trong năm học vừa qua như: kinh phí hoạt động còn hạn chế; đa số đoàn viên thanh niên là con em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, thời gian học cả ngày nên ảnh hưởng đến hoạt động phong trào.

hoi_nghi_tong_ket_cong_tac_doan_2020_1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020 và thông qua chương trình cũng như những chỉ tiêu cơ bản năm học 2020 – 2021. Tại Hội nghị, Đoàn trường cũng đã tiến hành Lễ ký kết giao ước thi đua giữa các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc.

hoi_nghi_tong_ket_cong_tac_doan_2020_3.jpg
Lễ ký kết giao ước thi đua giữa các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Doãn Tới đánh giá cao những kết quả mà Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã có những ý kiến góp ý, định hướng rất xác đáng nhằm hoàn thiện chương trình công tác của Đoàn trường trong năm học tới nhằm tạo ra những thành công mới, những đóng góp mới cho phong trào chung của Tỉnh đoàn.

hoi_nghi_tong_ket_cong_tac_doan_2020_5.jpg
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 nhận giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn trường

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020; Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 01 tập thể và 11 cá nhân.